Các Bước Sơn Chống Thấm Để Mang Lại Hiệu Quả Cao

Với bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn nguyên tắc sơn chống thấm hiệu quả. Từ đó sẽ giúp phòng tránh nguy cơ bị ẩm mốc của bê tông.

Sử dụng sơn chống thấm giúp cho các khách hàng hạn chế được tối đa việc bề mặt tường nhà ở bị thấm nước một cách nhanh chóng. Tuy nhiên để chất lượng công trình đạt chuẩn thì chúng ta cần biết các bước để thi công sơn chống thấm hiệu quả cao cho phù hợp.

Tổng Quan Về Sơn Chống Thấm Tường Dành Cho Bê Tông

Một số nguyên nhân dẫn đến cho các công trình bị thấm nước thường do: Kết cấu của bề mặt bê tông không đầm kỹ, lớp trát không chắc. Ngoài ra thì còn do lớp màng sơn chống thấm bị hư hỏng và bề mặt tường xây không bảo đảm kín mạch… Để khắc phục được sự cố này thì bạn phải sơn chống thẩm đảm bảo các nguyên tắc sau đây:

Chống thấm từ phía bên có nguồn nước thấm vào (chống thấm thuận): Điều này sẽ giúp cho bạn chống thấm cho bề mặt bê tông một cách chủ động và rất hiệu quả.

Chống thấm phía sau của nguồn nước thấm vào (chống thấm ngược): Cách này áp dụng khi chúng ta không thể chủ động chống thấm từ bên nguồn nước được. Thường thì cách này được gọi đây là chống thấm nước bị động.

Chống thấm bằng cách thi công nhiều lớp: Đây là giải pháp chống thấm một cách liên tiếp nhau trên bề mặt tường kém bằng phẳng, lồi lõm. Và chúng ta thay cho việc chỉ quét một lớp sơn mỏng chống thấm như bình thường.

Lưu ý: Đối với những tường có kết cấu bê tông hay bê tông cốt thép. Cần phải đầm chặt phần bê tông giúp ngăn cản nước trước khi sơn chống thấm.

Quy Trình Sơn Chống Thấm Tường Chuẩn 2021

Bên cạnh những nguyên tắc chúng tôi đã đưa ra cho bạn ở trên. Trước khi chúng ta bắt tay vào sơn chống thấm cho bề mặt của công trình. Thì bạn cần có quy trình thi công sơn tiêu chuẩn và đúng. Để mang lại được hiệu quả chống thấm và đảm bảo chất lượng công trình nhất có thể.

 Khâi Chuẩn Bị Trước Khi Sơn Chống Thấm Hiệu Quả Cho Bê Tông

Quy trình dưới đây được chúng tôi đề xuất bằng cách dựa trên lựa chọn mẫu sơn chống thấm đến từ hãng sơn Nippon:

Bước 1

Đầu tiên bạn cần phải vệ sinh để đảm bảo cho bề mặt tường sạch, khô, ổn định trước khi bắt đầu vào thi công. Bước này đảm bảo quá trình chống thấm đạt được độ chính xác cao để mang lại khả năng sử dụng lâu dài.

Bước 2

Chún ta cần phải trộn hỗn hợp nước và phần xi măng lại với nhau cho thật đều. (Chúng ra chỉ áp dụng nguyên tắc này khi dùng với chất chống thấm là WP 100).

Pha trộn hỗn hợp với tỉ lệ theo yêu cầu như sau::

  • 0.5 lít nước : 1kg xi măng trắng : 1kg 100 chống thấm (WP).
  • 0.5 lít nước : 1kg xi măng thường : 1kg 100 chống thấm ( WP).

Bước 3

Chúng ta cho WP 100 vào và tiến hành trộn đều các phần với hỗn hợp có nước và xi măng. (Chỉ áp dụng quy tắc này khi thi công với chất chống thấm WP 100).

Điều cần lưu ý: Khác với loại chống thấm WP 100 thông thường trên thị trường hiện nay. Đối với sơn chống thấm WP 200 thì chúng ta chỉ cần vệ sinh tường trước khi bắt đầu thi công chống thấm. Không cần pha trộn với xi măng như quy tắc ở trên.

Quá Trình Thi Công Sơn Chống Thấm Hiệu Quả Cho Bề Mặt Nền Bê Tông

Bước 1

Thi công một lớp sơn phủ một lớp với sơn chống thấm kín bề mặt tường cần chống thấm.

Bước 2

Chờ khoảng 4 tiếng cho bề mặt tường khô hẳn rồi mới tiếp tục thi công công đoạn tiếp theo.

Bước 3

Tiến hành tho công lớp sơn phủ lớp thứ hai, hoàn thành quy trình sơn chống thấm cho tường.

Lưu Ý Khi Thi Công Sơn Chống Thấm Tường Nhà Mang Lại Hiểu Quả Cao

Cách chọn màu sơn: Chúng ta nên chọn sơn màu trắng và sơn thật đều có độ dày vừa phải để chống thấm có hiểu quả hơn.

Số lượng lớp sơn theo quy định quốc tế: Nếu thi công sơn lót với 2 lớp thì chỉ cần sơn 1 lớp chính là đảm bảo yêu cầu. Nếu có điều kiện kinh tế khá hơn thì bạn có thể sơn thêm lớp thứ hai để đảm bảo cho công trình mang lại chất lượng tốt hơn. Ví dụ như bề mặt sẽ mịn đẹp và chống thấm tốt, bền lâu hơn.

Thời điểm thi công sơn chống thấm cho bề mặt tường tốt nhất: Nên lựa chọn thời điểm thi công sơn chống thấm vào những ngày có thời tiết nắng ráo. Tốt nhất là thi công vào mùa khô. Cần tránh thi công sơn chống thấm vào ngày trời mưa ẩm để không làm ảnh hưởng đến chất lượng và thẩm mỹ của lớp sơn.

Nên ưu tiên sơn chống thấm thuận: Với ưu điểm dễ dàng thi công cũng như chủ động trong việc bảo vệ thì chống thấm thuận luôn luôn là giải pháp tốt nhất.

Cần phải lựa chọn loại sơn chống thấm phù hợp với tường của nhà bạn. Ưu tiên sử dụng loại sơn chống thấm cao cấp và chất lượng. Nên lựa chọn sơn chống thấm đến từ thương hiệu nổi tiếng như Sika, Nippon hoặc Kova. Các hãng sơn này có các sản phẩm sơn chống thấm đã được thị trường công nhận về chất lượng trong một thời gian dài!

Chỉ cần áp dụng đúng nguyên tắc sơn chống thấm trên, công trình của bạn sẽ chống thấm hiệu quả, bền đẹp với thời gian. Không những thế, sử dụng sơn chống thấm giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn để khắc phục. Ngăn chặn hiện tượng thấm nước nếu chống thấm không hiệu quả.

Ngoài áp dụng đúng nguyên tắc sơn chống thấm. Bạn có thể tham khảo các dịch vụ sơn chống thấm hiệu quả uy tín trên thị trường.

Dịch Vụ Thi Công Sơn Chống Thấm Hiệu Quả Và Uy Tín

Ngày nay, dịch vụ sơn chống thấm không còn là điều quá xa lạ đối với chúng ta. Tuy nhiên sẽ rất là khó khăn vì hiện nay có quá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thi công. Mỗi đơn vị lại có một mức giá khác nhau và mang lại những chất lượng khác nhau. Điều đó làm bạn hoang mang và rất khó để lựa chọn một đơn vị để thi công cho mình. Công ty TNHH TMDV Chí Hào chính là địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ thi công sơn được nhiều khách hàng tin tưởng.

Chí Hào hiện tại chính là đơn vị cung cấp các dịch vụ thi công sơn chống thấm hàng đầu trong hiện nay. Với giả cả phải chăng và uy tín với giá thành hợp lý nhất thị trường. Đội ngũ thi công đều là những người có nhiều kinh nghiệm và nhiệt tình trong công việc của mình. Nhân công kỹ thuật được trải qua quá trình đào tạo bài bảng và nâng cao.

Thông Tin Liên Hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, p.Hiệp Bình Phước, q.Thủ Đức, tp.HCM

Điện thoại: 028 626 757 76.

Fax: 028 626 757 28.

Di động: 0903 11 22 26.

0903 61 22 26.

Email: sm@vuongquocson.vn

Tìm Mua Sơn Chính Hãng 100% Ở Đâu?

Công ty TNHH TMDV Chí Hào chính là đại lý và hiện cũng là nhà phân phối sơn uy tín tại miền nam nói chung và TP HCM nói riêng. Chí Hào luôn cung cấp các dòng sơn uy tín đảm bảo chất lượng cao. Sơn được được nhập 100% tại nhà máy và cam kết giá thành phải chăng nhất trên thị trường.

Sơn Lót Chống Thấm Nên Thi Công Mấy Lớp?

Trong trường hợp gia chủ dùng sơn chống thấm màu. Sau khi chuẩn bị bề mặt tường sạch sẽ hãy tiến hành thi công từ 1 - 2 lớp sơn lót.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *