Cách Sơn Kẻ Vạch Bó Vỉa Đẹp

Bài viết này cung cấp thông tin cơ bản về thi công bó vỉa. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn kẻ vạch bó vỉa đẹp.

Đôi Nét Về Kẻ Vạch Bó Vỉa Đẹp

Bó vỉa được hiểu là cấu trúc thông thường dùng để chuyển đổi độ cao giữa các bộ phận nhất định của đường phố. Bó vỉa lề đường thường được bố trí trên vỉa hè, vành đai giữa và mép lề giao thông. Có 3 loại vạch kẻ bó vỉa tùy vào chức năng giao thông:

  • Loại 1 Bó vỉa để xe không thể vượt qua: có phần mặt ngoài gần như thẳng đứng và đủ độ cao để xe không thể vượt qua và có xu hướng không cho phương tiện đi chệch khỏi đường.
  • Loại 2 Bó vỉa trung gian: có mặt ngoài hơi nghiêng và có thể cho xe đi qua trong những trường hợp cần thiết.
  • Loại 3 Bó vỉa cho xe đi qua: có mặt ngoài nghiêng để phương tiện có thể đi qua dễ dàng.

Sơn phản quang bó vỉa thường là các vị trí như vỉa hè, lề 2 bên của hầm chui, tầng hầm...

Sơn bó vỉa sử dụng thường là loại sơn phản quang xen kẽ 2 màu trắng đỏ hoặc vàng đen.

Các Loại Sơn Kẻ Vạch Bó Vỉa

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn kẻ vạch phản quang bó vỉa, được phân chia làm 3 loại chính bao gồm:

1. Sơn Kẻ Vạch Bó Vỉa Lạnh 1 Thành Phần

Sơn lạnh là dòng sản phẩm có gốc la Alkyd, gốc dầu hoặc gốc Acrylic. Sản phẩm đã được pha sẵn nên khi thi công chỉ cần khuấy đều. Sử dụng súng phun sơn, lu hoặc cọ để sơn. Tuy nhiên liều lượng sử dụng cũng nên tuân thủ đúng theo quy định nhà sản xuất để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Loại sơn kẻ vạch phản quang thường được sản xuất theo dạng thùng. Sơn phản quang bó vỉa 1 thành phần không cần sơn lót và thi công hạt phản quang riêng biệt .

2. Sơn Kẻ Vạch Bó Vỉa Lạnh 2 Thành Phần

Sơn phản quang bó vỉa 2 thành phần có thời gian thi công lâu hơn sơn 1 thành phần. Lớp bột phản quang riêng biệt rất dễ lắng đọng xuống bên dưới, vì vậy phải khuấy đều liên tục trong lúc thi công .

Sơn phản quang 2 thành phần thì có độ phản quang và độ dày màng sơn tốt hơn loại sơn 1 thành phần. Lớp sơn dày và có thể điều chỉnh độ đậm của màu sơn và độ phản quang theo nhu cầu.

3. Sơn Kẻ Vạch Bó Vỉa Dẻo Nhiệt Phản Quang

Đây là loại sơn thường được dùng để sơn bó vỉa.

Đối với loại sơn này thì thi công bằng phương pháp nhiệt dẻo nóng. Sơn ở dạng bột rắn khi ở nhiệt độ không khí bình thường.

Thi Công Sơn Kẻ Vạch Bó Vỉa

Bước 1: Vệ Sinh Xử Lý Bề Mặt Thi Công

Dùng máy mài công nghiệp hoặc máy mài tay để làm phẳng bề mặt thi công. Cần mài kĩ , không bỏ sót các dị vật ở trên bể mặt .

Bước 2: Xác Định Đường Kẻ Của Vạch

Dán băng keo giấy 3M dọc theo chiều đường kẻ. Đối với các phần có chữ cần dán decan theo mẫu được thiết kế sẵn.

Bước 3: Sơn Lót Phản Quang Có Màu Cho Bề Mặt

Sau khi vệ sinh hút bụi sạch sẽ bề mặt thi công, sơn 1 lớp sơn lót kẻ vạch phản quang. Nên lăn lớp sơn lót dày vì sẽ giúp màu sắc rõ nét. Có thể pha thêm 5-10% dung môi pha loãng (nước).

Bước 4: Xử Lý Lại Bề Mặt Một Lần Nữa

Đợi lớp sơn lót khô hoàn toàn thì mài nhẹ bề mặt, xử lý xả nhám lại các vị trí ko bám dính hoặc lồi lõm, bể, lấy phẳng tương đối bề mặt .

Bước 5: Sơn Phủ Kẻ Vạch Bó Vỉa

Vệ sinh sạch sẽ, làm sạch toàn bộ bệ mặt thi công . Trộn lớp bột phản quang với lớp sơn phủ, sau đó khuấy thật đều 2-3 phút .

Lăn 2 lớp -3 lớp sơn phủ kẻ vạch phản quang trong suốt.

Thời gian thi công giữa các lớp cách nhau từ 30p-1h . Sau khoảng 12 có thể di chuyển nhẹ nhàng trên bề mặt sơn. Sau 1 ngày thi công lớp sơn đạt độ cứng tiêu chuẩn.

Dịch Vụ Sơn Kẻ Vạch Bó Vỉa Uy Tín

Thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị sơn kẻ vạch bó vỉa kém chất lượng. Có nhiều đơn vị nhằm trục lợi cho mình mà không đảm bảo chất lượng công trình thi công. Vì vậy mà chúng ta cần thận trọng hơn khi lựa chọn các đơn vị thi công uy tín. Nhưng muốn tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ sơn bó vỉa chất lượng như vậy thì phải đi tìm ở đâu?

Công ty Chí Hào là đơn vị sơn giao thông bó vỉa hàng đầu khu vực TP HCM trong nhiều năm vừa qua. Đội ngũ nhân viên chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm và kỹ thuật sơn hàng đầu. Chúng tôi xin cam kết mang đến cho khách hàng công trình sơn kẻ vạch bó vỉa chất lượng cùng với quy trình thi công sơn tốt nhất.

Tại Sao Nên Chọn Dịch Vụ Sơn Kẻ Vạch Bó Vỉa Tại Công Ty Chí Hào?

Công ty Chí Hào hiện nay là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thi công sơn giá rẻ. Bên cạnh đó còn phân phối những dòng sơn chất lượng kết hợp với thi công sơn. Các loại sơn cung cấp thi công được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất. Nhằm mang lại cho khách hàng có công trình bó vỉa đẹp nhất đồng thời tạo được niềm tin của khách hàng đối với công ty chúng tôi.

Chí Hào luôn phục vụ lấy uy tín của công ty đặt lên hàng đầu kèm theo phương châm:"Khách hàng là thượng đế". Chí Hào luôn cố gắng mang lại hiệu quả thi công tốt nhất cho khách hàng.

Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ giúp bạn nắm vững các bước thi công sơn kẻ vạch bó vỉa đẹp. Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc về các vấn đề liên quan đến cách thức thi công và mức chi phí cụ thể thì có thể liên hệ với Công ty Chí Hào  để được tư vấn miễn phí nhé.

Thông Tin Liên Hệ Công Ty

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, p.Hiệp Bình Phước, q.Thủ Đức, tp.HCM.
Điện thoại: 028 626 757 76.
Fax: 028 626 757 28.
Di động: 0818 21 22 26.
             0903 61 22 26.
Email: sm@vuongquocson.vn

Ứng Dụng Của Bó Vỉa Vào Lĩnh Vực Nào Trong Đời Sống ?

Sơn kẻ vạch bó vỉa ứng dụng vào các lĩnh vực như: Kẻ vạch giao thông, kẻ vạch trong xây dựng (tầng hầm, bãi đỗ xe, nhà xưởng,...)

Sơn Kẻ Vạch Bó Vỉa Có Khả Năng Chống Bám Bụi Không ?

Màn sơn kẻ vạch bó vỉa chống bám bụi bẩn rất tốt.

Sơn Kẻ Vạch Bó Vỉa Được Chia Thành Những Loại Sơn Nào ?

Sơn bó vỉa gồm có: Sơn dẻo nhiệt, sơn lạnh và sơn phản quang.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *