Cách Làm Sạch Bề Mặt Trước Thi Công Sơn Epoxy Kim Loại Tốt Nhất

Chuẩn bị bề mặt trước khi sơn epoxy kim loại là một công việc cực kì quan trọng trước khi thi công lên bề mặt. Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này.

Dựa trên kinh nghiệm làm thi công sơn nhiều năm vừa qua. Những chia sẻ được đề cập dưới đây mách bạn bí mật để đạt hiệu quả thi công tối ưu cho công trình của bạn nhất có thể.

Sơn Epoxy Và Những Điều Cần Biết Về Dòng Sơn Này

 Sơn epoxy là một trong các dòng sơn ứng dụng để thi công bề mặt kim loại tốt nhất. Được sản xuất bởi chính loại nhựa Epoxy, bột màu, các loại thành phần dung môi hữu cơ và kèm với các phụ gia đặc biệt và chất đóng rắn.

Màng sơn epoxy kim loại mang lại những đặc tính ưu việt như sau:

- Độ bền với nước, hóa chất và dung môi khác cao mang lại độ bền tốt.

- Có thể kháng kiềm và axit, bảo vệ bề mặt kim loại khỏi các chất độc hại.

- Bề mặt sơn cứng và có độ bám dính cao giúp chịu va đập tốt. Hơn nữa sơn epoxy cho kim loại có khả năng chống thẩm thấu cho bề mặt kim loại và chịu tác động cơ học rất tốt.

- Giúp bề mặt kim loại có độ bóng cao, tạo tính thẩm mỹ bắt mắt với người xung quanh.

- Bảo vệ kim loại chống bị ăn mòn tốt khi gặp các tác nhân gây hại. Sơn có khả năng chịu được nhiệt độ rất cao lên đến 120° C.

- Sử dụng được cho bề mặt kim loại chứa nước sinh hoạt dùng hàng ngày.

- Sơn dành cho kim loại, dễ dàng vệ sinh khi bề mặt bị dính chất bẩn một cách dễ dàng.

Làm Sạch Bề Mặt Trước Khi Thi Công Sơn Epoxy Có Tác Dụng Gì

Các vết bẩn, vết rỉ . . . đó là những tác nhân có thể làm mất khả năng bám dính của sơn lên bề mặt kim loại cần thi công. Việc thi công sơn lên một bề mặt không chuẩn bị tốt sẽ không phù hợp dẫn đến không tạo được một nền tảng vững chắc. Từ đó lớp sơn sẽ không bảo vệ bề mặt chống lại sự ăn mòn của môi trường hay tác nhân hóa học khác một cách tốt được.

Bề mặt kim loại nhiễm bẩn sẽ làm cho độ bám dính giữa các lớp sơn với bề mặt giảm đi rất lần. Ngoài ra, nó còn làm tăng khả năng thẩm thấu của nước vào kim loại dẫn đến bề mặt kim loại bị gỉ. Từ đó làm phá huỷ bề mặt cần phải bảo vệ. Do vậy trước khi sơn phải làm sạch bề mặt kim loại với các công dụng chuyên dụng. Mục đích của các phương pháp là làm làm sạch các vết bẩn và các vết rỉ trên bề mặt một cách tốt nhất để đảm bảo cho bề mặt luôn sạch. Giúp cho màng sơn bám dính tốt hơn và ngăn ngừa sự ăn mòn từ các yếu tố bên ngoài sau khi thi công cho bề mặt.

Phương Pháp Làm Sạch Bề Mặt Trước Khi Sơn Epoxy Kim Loại Cơ Bản Cần Phải Biết

•           Làm sạch bằng với công cụ là bàn chải sắt : Phương pháp này mang lại sự tiện lợi cao, tuy nhiên không phù hợp cho việc xử lý các mối hàn trên bề mặt kim loại. Phương pháp này có nhược điểm là dễ làm cho bề mặt của kim loại bị bóng lóa, do đó làm giảm đi độ dính của lớp sơn lót lên bề mặt kim loại.

•           Làm sạch bằng dụng cụ búa gõ : Gõ thường hoặc là kết hợp với công cụ bàn chải sắt. Phương pháp này mang lại sự thuận tiện cao cho sửa chữa cục bộ kim loại và cho một vài hệ sơn thích hợp. Nhược điểm là không thể làm sạch hết bề mặt với yêu cầu  cao.

•           Làm sạch bằng cách sử dụng lửa : Phương pháp này nhờ vào việc xử lý bằng nhiệt độ. Chúng ta dùng thiết bị đốt cháy (acetylen , OIV ). Cách này sẽ làm sạch hầu hết lớp bẩn trên bề mặt kim loại. Nhưng nó kém hơn khi xử lý lớp rỉ, do đó không đáp ứng được các yêu cầu của các hệ sơn hiện đại trong hiện nay.

Đơn Vị Thi Công Sơn Epoxy Kim Loại Uy Tín

Sau khi đã dùng các phương pháp làm sạch bề mặt kim loại thì chúng ta sẽ tiến hành thi công sơn cho bề mặt kim loại. Để công trình trở nên hoàn hảo hơn hết, mang lại cho bề mặt lớp sơn đẹp mắt, thi công đạt hiệu quả cao, nhanh chóng thì việc tìm đơn vị thực hiện thi công cho sơn epoxy kim loại chất lượng là vô cùng quan trọng.

Công ty Chí Hào chuyên nhận thi công sơn epoxy kim loại uy tín giá rẻ cho nhiều hạng mục công trình.

Với đội ngũ thợ thi công tại Chí Hào với độ chuyên nghiệp được đào tạo bài bản cùng kinh nghiệm lâu năm. Công ty Chí Hào tự tin là đơn vị cung cấp dịch vụ thi công sơn epoxy cho kim loại tốt nhất thế giới hiện nay.

Bên cạnh đó Chí Hào còn là địa chỉ phân phối uy tín khi bạn cần mua sơn Epoxy phục vụ thi công cho công trình. Với dịch vụ tốt, sự tận tình từ đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn an tâm khi lựa chọn dịch vụ/ sản phẩm tại công ty chúng tôi. Hãy gọi cho chúng tôi nhanh chóng qua thông tin dưới đây để được tư vấn tốt nhất.

Thông Tin Liên Hệ Đơn Vị Thi Công Sơn

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, p.Hiệp Bình Phước, tp. Thủ Đức, tp. Hồ CHí Minh.

Điện thoại:

0903085266

0903612226

0903085266

0903172226

0903112226

Email: sm@vuongquocson.vn

Sơn Epoxy Cho Kim Loại Sẽ Có Tuổi Thọ Lâu Không?

Tuổi thọ của công trình sơn epoxy kim loại sau khi thi công sẽ phụ thuộc vào công đoạn thi công sơn và chọn loại sơn có chất lượng hay không. Ngoài ra tuổi thọ của công trình sau khi thi công còn do cách sử dụng và bảo quản kim loại của bạn.

Mua Sơn Epoxy Ở Đâu Uy Tín Tại Việt Nam?

Bạn có thể mua sơn tại Công ty Chí Hào để được đảm bảo 100% chất lượng về dịch vụ cũng như giá cả của sơn vô cùng phải chăng nhất trên thị trường sơn hiện nay. Ngoài là đơn vị thi công, Chí Hào còn là nhà phân phối sơn với quy mô lớn. Với độ uy tín tại khu vực miền nam nói riêng và trên toàn quốc nói chung được nhiều nhà thầu tin dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *