Cách Thi Công Sơn Vạch Kẻ Đường Đẹp

Công trình vạch kẻ đường rất thông dụng với đời sống hằng ngày xung quanh ta. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc làm sao để thi công sơn vạch kẻ đường đẹp không?

Sơn báo hiệu giao thông nhiệt dẻo là: sơn kẻ vạch đường, dùng để vẽ vạch kẻ phản quang trên mặt đường bê tông nhựa, bê tông xi măng giúp nhận biết các biển báo giao thông vào ban ngày và ban đêm.

Từ nhựa hiđrocacbon hoặc nhựa glixerit biến tính axit maleic. Loại sơn này thường được sử dụng khi được nung chảy ở nhiệt độ 180 độ C-200 độ C và ép thành dòng sơn có cường độ và độ dày nhất định trên đường. Thường được sử dụng ở những khu vực yêu cầu độ nhám cao và lớp phủ có giá thành rẻ.

Bề Mặt Và Dụng Cụ Thi Công Vạch Kẻ Đường

•           Đặt biển báo và đèn tín hiệu ở hai đầu đường để chuẩn bị thi công.

•           Định vị đường kẻ và lề.

•           Kéo dây xa hết mức mà xe sơn có thể đi được. Kiểm tra kỹ các bản vẽ có dấu (+) trên đường theo quy trình. Đối với đường kẻ thẳng thì đánh các dấu (+) cách  nhau 25 – 30m. Đường cong thì các dấu (+) cách nhau từ 10 – 15m, sau đó căng một sợi dây dài khoảng 200m trùng vào các dấu (+) mà mình đã định vị trước, để cho kim dẫn hướng của máy rải sơn đi theo dây.

•           Nơi sơn kẻ vạch đường: phải sử dụng xe quét đường, chổi hoặc bàn chải sắt để làm sạch bề mặt bê tông hoặc nhựa đường. Các tạp chất khác nhau như bụi bẩn, dầu mỡ và các thành phần đông đặc phải được loại bỏ trước khi sử dụng. Không sơn trên bề mặt có cát, bụi bẩn hoặc tạp chất, bề mặt bị giảm độ bám dính, hoặc lớp sơn cũ bị nứt hoặc bong tróc.

•           Nếu nhiệt độ mặt đường thấp hơn 10 độ C hoặc ẩm ướt thì phải làm khô và nhiệt độ mặt đường cao hơn 10 độ C trước khi thi công.

•           Đối với mặt đường bê tông, mặt đường bê tông nhựa cũ, hoặc mặt đường rải cát, cần phải sơn lót thêm.

Thi Công Sơn Vạch Kẻ Đường Đúng Cách

Cách Sơn Lót Bề Mặt

Cho sơn ra khay, dùng con lăn nhúng vào sơn rồi lăn xuống lăn đều (lăn rộng hơn chiều rộng vạch sơn một chút). Đợi 10-15 phút cho sơn khô rồi bắt đầu hơ nóng bề mặt.

Cách Sơn Vạch Kẻ Đường ( Đối Với Sơn Nhiệt Dẻo Phản Quang)

Bước 1: Nấu Hỗn Hợp Sơn Vạch Kẻ Đường

Để tránh biến màu và sủi bọt do nhiệt độ cao, cho từ từ túi sơn vào nồi nấu, vận hành máy khuấy (vừa đun vừa khuấy để tránh quá nhiệt cục bộ) cho đến khi nhiệt độ trong nồi khoảng 1000C, sau đó thêm dần các loại sơn khác.

Đợi khi sơn đầy, sau đó dừng lại chờ sơn đạt đến nhiệt độ thi công (1700C-2100C), tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường trong quá trình thi công. Khi nấu chảy sơn, bạn cần sử dụng nhiệt kế để kiểm soát nhiệt độ với độ chính xác + 50C để tránh sơn quá nóng. Một khi sơn hydrocacbon nóng chảy, nó chỉ có thể sử dụng trong 6 giờ, và sơn alkyd chỉ có thể sử dụng trong 4 giờ. Vì vậy, trong khoảng thời gian này, không được vượt quá nhiệt độ do nhà sản xuất quy định. Sau đó, sơn đã được làm nóng phải được loại bỏ.

Tùy thuộc vào mặt đường, nếu nhiệt độ mặt đường buổi sáng từ 300 ° C đến 400 ° C, sơn từ 1800 ° C đến 2100 ° C, nhiệt độ mặt đường vào buổi chiều và mùa hè từ 600 ° C đến 700 ° C, và sau đó sơn được nấu từ 1700 ° C đến 1900 ° C

Giảm lửa chuẩn bị rót sang xe đẩy thi công.

Bước 2: Trải Sơn Cho Bề Mặt

•           Nhiệt độ trong nồi nấu phải là từ 1800C – 2100C thì rót sơn vào xe thi công. Đổ sơn vào xe, nhiệt độ còn lại là 1700C-1900C. Những chiếc xe đã sơn vẫn cần được làm nóng để duy trì nhiệt độ ổn định. Sau đó để sơn chảy lên nền sơn rồi rải trên mặt đường ở nhiệt độ 1700-1800C để đảm bảo sơn bám chắc trên bề mặt nhựa đường.

•           Bề mặt đã sơn của vỉa hè không được bị phồng rộp, bong tróc, kết tụ hoặc có các khuyết tật khác.

•           Khi cần phủ một lớp bóng lên bề mặt đi dây, loại bóng sử dụng phải đáp ứng yêu cầu thiết kế của từng công việc.

•           Rải bóng phản quang xuống đường với tốc độ thích hợp hoặc rơi tự do liều lượng 350 + 50g / m2 (tùy theo thiết kế của phương tiện thi công). Sau khi trải lớp phủ trên mặt đường và bám chắc vào bề mặt đường.

Thông Tin Bảo Vệ Môi Trường Và An Toàn Sức Khỏe

•           Trong quá trình thi công sơn kẻ vạch đường, nhân viên thi công phải được trang bị quần áo bảo hộ phù hợp, khẩu trang, kính, găng tay … Trong thời gian thi công phải tuân thủ các quy định về an toàn khi sử dụng.

•           Không để tiếp xúc với da và mắt.

•           Khu vực thi công bắt buộc có rào chắn, biển báo, đèn tín hiệu giao thông theo quy định của luật an toàn giao thông đường bộ.

•           Không đổ sơn, giẻ, dung môi thừa xuống sông, hồ,… làm ô nhiễm nguồn nước.

•           Để hộp sơn này xa tầm tay trẻ em.

•           Nếu sơn bị đổ, hãy thu gom sơn đổ ngay lập tức và làm sạch bề mặt.

Khi hít phải bụi sơn, lập tức di chuyển ngay tới nơi có không khí sạch.

Trên đây là công dụng và cách ứng dụng của sơn kẻ vạch đường. Nhà thầu cần lưu ý. Tuổi thọ và chất lượng của công trình có bền vững hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc thực hiện đúng các hướng dẫn của nhà sản xuất.

Thông Tin Liên Hệ Công Ty

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, p.Hiệp Bình Phước, tp. Thủ Đức, tp. Hồ CHí Minh.

Điện thoại:

0903085266

0903612226

0903085266

0903172226

0903112226

Email: sm@vuongquocson.vn

Làm Thế Nào Để Bảo Quản Lượng Sơn Vạch Kẻ Đường Còn Thừa?

Bảo quản nơi khô mát. Thời gian bảo quản là hai năm nếu sơn chưa mở bao/nắp. Nhiệt độ bảo quản tử 15 – 35 độ C.

Dịch Vụ Thi Công Sơn Vạch Kẻ Đường Nào Uy Tín?

Bạn có thể tham khảo công ty Chí Hào. Đây là công ty đang được rất nhiều người tại TP.HCM tin tưởng sử dụng dịch vụ sơn nước. Giá thành dịch vụ ở đây ở tầm trung (nếu không nói là rẻ). Chất lượng dịch vụ tốt, nhân viên nhiệt tình hỗ trợ tư vấn mọi thắc mắc của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *