Xây dựng Sân vận động Và Sân Tennis


Sân tennis được xây dựng khá phổ biến ở Việt Nam do nhiều người mong muốn được tập luyện và tham gia hoạt động này. Tuy nhiên, để tạo ra một bề mặt sân tennis tuyệt vời, mỗi quy trình xây dựng phải được tiếp cận một cách chính xác. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình xây dựng sân tennis, chúng tôi đã bao gồm một số thông tin dưới đây.

Kích thước của một sân tennis tiêu chuẩn

 

Điều đầu tiên bạn nên xác định kích thước của một sân tennis thông thường. Mục đích sử dụng của sân quần vợt sẽ quyết định kích thước của sân (để thi đấu, huấn luyện hay giải trí, những giải đấu nào được áp dụng).

 

Dưới đây là một số ví dụ về kích thước sân chung:

 

 • Đối với các giải Grand Slam, Davis Cup và Fed Cup, sân quần vợt có kích thước 20,12m × 40,23m là cần thiết.

 

 • Để được Liên đoàn Quần vợt Thế giới công nhận, sân phải có kích thước 18,29m x 36,57m (ITF).

 

 • Sân tập câu lạc bộ nghiệp dư điển hình có kích thước 17,07m x 34,77m.

 

 • Sân có kích thước 16,46m x 33,53m dùng để luyện tập và vui chơi, có thể xây dựng cho các căn hộ gia đình không đủ diện tích.

 

Quy trình xây dựng điển hình của một sân tennis như sau:

 

Để tạo ra một bề mặt sân tennis chất lượng, bền và hấp dẫn, mỗi bước của quy trình xây dựng sân tennis truyền thống phải được thực hiện một cách chính xác và có hệ thống. Bước đầu tiên là đặt một nền móng vững chắc đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn (một nền móng vững chắc có nghĩa là tòa nhà sẽ có độ bền cao).

 

Giai đoạn đầu tiên là xây dựng sân tennis.

 

Bôi trơn sàn dưới cùng để có được độ phẳng:

 

 • Dọn sạch cỏ, thực vật, lớp than bùn, chất thải hữu cơ dễ phân hủy và các loại rác khác.

 

 • Máy lu 10 đến 12 tấn được sử dụng để san phẳng nền, với độ nghiêng từ 0,3 đến 0,5 phần trăm và độ nén K = 0,9 đến 0,95 phần trăm. Độ dày của móng giảm xuống khoảng 20 cm và nó phải được chia thành nhiều lớp để nén nó.

 

Xác định hướng sân, vị trí, tổ chức các công trình phụ bằng cách xác định vị trí của sân (khu vệ sinh, hệ thống thoát nước, …).

 

Xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng đa dạng, bao gồm cột đèn, hàng rào cũng như hệ thống thoát nước.

 

Phân phối và nén đá 0x4 và đá sa thạch trên khắp bề mặt.

 

Bước 2: Hoàn thiện phần móng cho sân tennis.

 

Bề mặt của sân tennis có thể được xây bằng nhựa đường hoặc bê tông. Mỗi loại vật liệu sẽ có những yêu cầu riêng.

 

* Đối với bề mặt nhựa đường (bê tông nhựa):

 

 • Bề mặt nền sau khi thi công phải bằng phẳng. Độ nghiêng bình thường của sân tennis là 0,8-1% để tạo điều kiện thoát nước mà không làm giảm chất lượng chơi.

 

 • Giá đỡ phải chắc chắn và nhỏ gọn. Sau khi thi công, nó phải được để khô hoàn toàn trong 14 ngày.

 

* Đối với sàn bê tông, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

 

 • Khi so sánh với bê tông nhựa, mặt bê tông phải bằng phẳng và có độ dốc từ 0,8 đến 1%.

 

 • Sơn mặt bê tông sân tennis có thể hình dung được sau 25 ngày thi công.

 

Bước 3: Bề mặt sân phải được xử lý trước khi thi công sơn thể thao.

 

Bước này cũng quan trọng không kém; bề mặt được chuẩn bị tốt sẽ cho phép sơn bám dính tốt hơn. Tùy thuộc vào bề mặt của chất nền, một quy trình xử lý khác nhau được sử dụng.

 

Nhựa đường là bề mặt.

 

 • Bởi vì bề mặt thường có các lỗ hổng như lỗ nhỏ và vết đứt gãy, nên cần phải có nhũ tương chứa cát và xi măng để xử lý bề mặt.

 

 • Tất cả các lỗi phải được sửa chữa vì chúng sẽ ảnh hưởng lớn đến lớp sơn khi công trình hoàn thành. Nếu không được xử lý đúng cách, các lớp sơn có xu hướng phồng rộp và bong tróc sau một thời gian sử dụng.

 

Vì bề mặt bê tông thường xuất hiện các vũng nước nên phải sử dụng Sika Latex TH cùng với cát mịn và nước sạch để có được bề mặt nhẵn.

 

Bước 4: Sơn sân tennis các lớp sơn bóng.

 

Lớp 1: Là lớp chống thấm bao phủ toàn bộ bề mặt sân tennis. Hỗ trợ chống thấm bề ​​mặt sân tennis bằng cách tạo liên kết bền chặt giữa đế và các lớp sơn còn lại.

 

Sau khi lớp sơn chống thấm thứ nhất đã khô, chúng ta sơn thêm lớp thứ hai.

 

Lớp cuối cùng là nền đen có thêm cát thạch anh mịn. Trước khi áp dụng hỗn hợp, nó nên được pha loãng với 10 đến 15% nước. Chúng tôi có một tỷ lệ xác định trước phụ thuộc vào mức độ ẩm trong không khí. Không nên bỏ nệm ra ngoài khi nhiệt độ quá cao vì độ ẩm sẽ tăng cao và nệm lâu bị đen, lâu khô.

 

Lớp 4: Sau khi lớp thứ nhất khô và đóng rắn, thi công lớp thứ hai màu đen tương tự như lớp thứ nhất. Độ đàn hồi của mặt sân được cải thiện với lớp đệm màu đen, giúp giảm nguy cơ chấn thương cho đối thủ.

 

Lớp 5: Sau khi hoàn thành nền đen, quét lớp sơn màu cuối cùng của lớp sơn màu patio (lớp sơn này kết hợp với khoảng 20 – 30% cát).

 

Lớp 6: Khi lớp sơn màu sân thứ nhất đã khô, sơn lớp thứ hai (sơn cũng trộn với 20 – 30% cát). Việc sử dụng cát thạch anh mịn trong sân sẽ giúp tăng thêm tính ma sát.

 

 • Sử dụng Flexipave Line Paint, căn chỉnh sân tennis theo bảng vẽ thiết kế sẵn.

 

 • Sau khi sơn đã khô hoàn toàn, hãy kiểm tra và làm sạch công trình đúng cách trước khi sơn.

 

Có một số điều cần lưu ý khi xây dựng sân tennis.

 

 • Nếu thời tiết cho phép, đây là cách phổ biến nhất để xây dựng sân tennis. Do đó, để có được kết quả tốt nhất, bạn phải làm theo từng bước một cách chính xác và trong điều kiện thời tiết lý tưởng.

 

 • Các thành phần cấu tạo sân tennis thường là các dòng sản phẩm có một không hai. Những thiết bị thi công chuyên dụng, những người thợ chuyên nghiệp, tỉ mỉ đến từng chi tiết là cần thiết để tạo nên một sân tennis có diện tích sàn lớn.

 

Đội thi công sân tennis hiện tại:

 

Chúng tôi là một tập đoàn có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng các sân thể thao, đặc biệt là sân tennis. Đội ngũ thi công của chúng tôi được đào tạo chuyên sâu và được trang bị các thiết bị tiên tiến giúp nâng cao chất lượng và tốc độ thi công sân.

 

Hơn nữa, chúng tôi có một đội ngũ chuyên gia được đào tạo chuyên sâu luôn sẵn sàng trợ giúp bạn trong việc lựa chọn giải pháp phù hợp với yêu cầu của bạn. Mọi thông tin chi tiết và giá cả vui lòng liên hệ trực tiếp.


One response to “Xây dựng Sân vận động Và Sân Tennis”

Leave a Reply

Your email address will not be published.